Friday, June 14, 2013

ประโยชน์จากผักผลไม้สีขาว






ประโยชน์จากผักผลไม้สีขาว
ผักผลไม้สีขาว อุดมไปด้วยสารอัลลิซิน (Allicin) อะโจอีน (Ajoene) และเอสอะลีนวิติน (S-allylcysteine) ช่วยรักษาระดับคอเรสตอรอลในเลือด ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ และยังมีวิตามินซี สารเบต้าแคโรทีน ช่วยบำรุงผิวพรรณและป้องกันหวัด อีกทั้งด้านการแข็งตัวของเลือดและต้านจุลินทรีย์ เช่น แอปเปิ้ล ฝรั่ง หอมหัวใหญ่ กระเทียมมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสียหายของเซลล์และอวัยวะในร่างกาย ขิงและข่า มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ช่วยดูแลความดันเลือด และป้องกันโรคหัวใจหลอดเลือดอุดตัน เป็นต้น

กลุ่มผักสีขาว หอมหัวใหญ่ ขิง ผักกาดขาว ถั่วงอก กระเทียม มะละกอดิบ เห็ดสีขาว มะเขือเปราะ เป็นต้น

กลุ่มผลไม้สีขาว แอปเปิ้ล ฝรั่ง เงาะ ลิ้นจี่ กระท้อน มังคุด พุทรา แก้วมังกร
เป็นต้น



No comments:

Post a Comment